Thổn Thức Với 5 Món Ăn Ngon Từ Ngao Biển

món ăn ngon từ ngao

Tổng hợp cách chế biến những món ăn ngon từ ngao để bạn tự do chế biến và thưởng thức. Và đừng quên chia sẻ thành quả của bạn về Blog Ẩm Thực của Crab Seafood hay chính tại phần bình luận dưới bài viết này nhé!

Như chúng ta đã biết, ngao biển là một loài hải sản mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như về mặc ẩm thực. Ngao biển được biết đến với hương vị ngọt đặc trưng và là nguyên liệu không thể thiếu trong các buổi tiệc hải sản.

Món Ăn Ngon Từ Ngao Biển

Vậy, với ngao biển chúng ta có thể chế biến những món ăn ngon, dễ làm nào không? Câu trả lời có ngay sau đây, cùng xem tiếp nhé!

Ngao xào tỏi thơm ngon nức mũi

Bạn chỉ mất khoản 5-10 phút là có thể có được một món ăn thơm ngon đúng điệu. Thịt nghêu ngọt tự nhiên ăn cùng chén nước mắm chua ngọt thì còn gì ngon hơn nữa.

Ngao xào tỏi thơm ngon nức mũi

Nào, hãy cùng vào bếp và chế biến món ngao xào tỏi thơm ngon này với Crab nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ngao: 1 kg
  • Tỏi băm, ớt
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Đường: 1/2 thìa
  • Rau răm, nước mắm, chanh.

Cách chế biến ngao xào tỏi

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi và một ít ớt băm vào phi thơm.

Bước 2: Cho 1 thìa dầu hào, đường, chút xíu muối tiêu vào rồi cho nghêu vào chảo luôn.

Bước 3: Để lửa to, đảo đều, nghêu sẽ chín dần, tiết nước và há miệng. Đảo lại lần nữa, nghêu mở miệng hết thì tắt bếp nhấc xuống.

Bước 4: Cho nghêu ra đĩa làm thêm chén nước mắm chua ngọt ăn nóng cùng rau răm. Món này vừa làm món ăn chơi cho chị em vừa làm thành món nhậu cho anh xã đều ngon.

Ngao xào tỏi thơm ngon nức mũi

Ngao xào mỡ hành béo ngậy

Thịt ngao thơm ngọt cộng thêm vị béo của mỡ hành làm cho món ngao càng thêm hấp dẫn và đủ sức đánh gục bất cứ ai. Cùng tìm hiểu cách làm món ngao xào mỡ hành này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ngao: 1 kg
  • Tóp mỡ
  • Hành lá
  • Nước mắm, đường, bột ngọt
  • Ớt, tỏi

Cách chế biến món ngao xào mỡ hành

Bước 1: Nghêu rửa sạch luộc vừa há miệng.

Bước 2: Pha lưng bát nước mắm: nước mắm, nước nghêu luộc, bột ngọt, đường, ớt băm nhuyễn và nêm cho vừa ăn.

Bước 3: Bắc chảo bỏ bơ vào, bơ tan cho tỏi và đầu hành trắng băm nhuyễn và top mỡ phi thơm sau đó cho bát nước mắm vào nấu sôi nước gần sệt thì đổ nghêu vào sóc đều

Bước 4: Sau khi nghêu đã thấm hết gia vị thì tắt bếp rồi cho hành lá thái nhuyễn vào đảo đều. Cuối cùng là múc ra đĩa và thưởng thức thôi.

Ngao xào mỡ hành béo ngậy

Ngao xào chua ngọt

Ngao xào chua ngọt

Cuối tuần vào bếp và chế biến món ngao xào chua ngọt để thưởng thức cùng gia đình thì thật tuyệt vời. Hương vị chua chua ngọt ngọt từ ngao biển và các nguyên liệu khác, tất cả tạo nên một món ăn ngon khó phai với những ai đã từng thưởng thức nó.

Nguyên liệu món ngao xào chua ngọt

  • Ngao: 1 kg
  • Đường, chanh hoặc dấm, tương ớt
  • Sả, ớt quả, gừng, tỏi, hành lá
  • Dầu ăn, bột canh

Cách làm món ngao xào chua ngọt 

Bước 1: Ngao mua về các bạn ngâm vào nước có cắt vào vài lát ớt, ngâm khoảng 4-5 giờ cho ngao nhả hết chất bẩn, sau đó rửa sạch để ráo.

Sả: 1/2 số sả đập dập băm nhỏ, 1/2 còn lại thái sợi. Tỏi đập dập băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Ớt thái vát. Gừng thái sợi.

Bước 2: Bạn pha một hỗn hợp nước gồm: 2 thìa cơm đường + 3 thìa cơm tương ớt + 1 thìa cà phê bột canh + tỏi + ớt + gừng + 1 thìa cơm nước trắng, khuấy đều.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm sả. Đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên (bước 3) vào chảo, đun sôi.

Bước 4: Đổ ngao vào chảo đảo đều cho đến khi ngao mở hết miệng tức là ngao đã chín. Tiếp tục cho hành lá thái khúc + nước cốt 1 quả chanh vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ngao ra đĩa và thưởng thức!

Ngao xào chua ngọt

Ngao nấu canh chua

Canh chua thường được chế biến với các loại hải sản như tôm, cua, cá…nhưng hãy thử món canh ngao chua thanh mát, dễ ăn này xem. Bảo đảm cả nhà sẽ khen nức nở.

Ngao nấu canh chua

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ngao sống 1kg
  • Thì là: 2 mớ nhỏ
  • Cà chua: 2 quả
  • Khế: 1 quả
  • Hành khô, dọc hành, ớt
  • Muối, hạt nêm

Cách nấu canh ngao chua đúng vị

Bước 1: Bỏ ngao vào nước gạo; hoặc nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng để ngao nhả sạch cát và các chất bẩn; sau đó rửa sạch lại bằng nước; đổ ra rổ để ráo nước.

Thì là rửa sạch; sau đó cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ hình múi cau. Khế rửa sạch cắt mỏng. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Cho ngao vào xoong và đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi ngao há hết miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng ra bát. Nếu ruột ngao vẫn còn cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn đã nóng già cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào gần chín.

Bước 3: Tiếp tục cho khế, thịt ngao, ớt vào; nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo nhanh tay; sau đó đổ nước luộc ngao vào hỗn hợp nguyên liệu đang xào và đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn cho thì là và hành lá đã được cắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp. 

Ngao hấp sả thơm ngon

Với những ai đam mê hải sản thì chắc chắn đã từng ít nhất một lần nếm qua món ăn này. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt ngao và hương thơm nồng đặc trưng của sả tạo nên một hương vị khó quên.

Ngao hấp sả thơm ngon

Chế biến món ngao hấp sả cũng cực kỳ đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Ngao hấp sả

  • Ngao 1 kg
  • Ớt sừng đỏ 8 quả
  • Lá chanh 10 gr
  • Sả 10 củ
  • Rau răm 50 gr
  • Chanh tươi 1 quả
  • Tiêu sọ 10 gr
Ngao hấp sả thơm ngon

Cách chế biến ngao hấp sả

Bước 1: Ngao khi mua về cần ngâm trước khoảng 1 – 2 giờ với nước vo gạo hoặc nước sạch. Nên cắt thêm ớt tươi vào ngâm cùng để ngao nhả hết bẩn ra. Sau đó rửa lại ngao cho thật sạch và đổ ra rổ để ráo nước.

Sả bạn hãy rửa sạch và để ráo nước. Lá chanh, rau răm hay tiêu sọ cần nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước. Ớt sừng đỏ bạn hãy thái lát dài 1 nửa, 1 nửa băm nhỏ.

Bước 2: Cho sả, lá chanh và ngao vào nồi, đổ thêm nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, một thìa nước mắm và một phần ớt đã băm nhỏ rồi đảo cho đều. Sau đó cho thêm tiêu sọ và ớt thái lát lên trên cùng. Cuối cùng đổ thêm 200ml nước sạch vào nồi và đậy vung lại.

Bước 3: Bạn nhấc nồi hấp lên trên bếp, chỉnh mức lửa vừa đến khi nước trong nồi sôi. Nếu thấy ngao mở hết miệng ra thì bưng nồi xóc đều lên và tắt bếp ngay.

Món ăn có vị cay của ớt, thơm của sả và ngọt từ nghêu, rất hấp dẫn. Món ăn này thưởng thức ngon hơn khi ăn nóng.

Kết luận

Như vậy, bếp nhà Crab Seafood đã gửi đến bạn 5 món ăn ngon từ ngao và cách chế biến chúng. Hy vọng bạn sẽ có được những món ăn ngon từ ngao. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!

Đặt mua ngao sò ốc tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button