Có rất nhiều cách để chế biến cồi sò mai ngon và dễ làm. Một trong số đó là món cồi sò mai xào sả ớt. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt bùi của thịt cồi sò mai với hương thơm đặc trưng của sả và vị cay nồng của ớt.
Sò mai là một loại hải sản quen thuộc với nhiều người, không chỉ từ hình dáng đặc biệt của chúng mà còn ở hương vị thơm ngon từ các món ăn. Cồi sò mai là phần thịt ngon nhất của sò mai. Cũng khá giống cồi của các loại sò khác, chúng có vị ngọt bùi, ăn vừa giòn vừa dai. Tuy nhiên, cồi sò mai lại có kích thước lớn hơn khá nhiều so với các loại sò khác và cồi của chúng có màu vàng ngà rất đẹp.
Chế biến cồi sò mai có nhiều cách, bạn có thể xiên nướng sa tế, nướng trứng cút, nấu soup hay xào bơ tỏi. Trong ngày hôm nay, Crab Seafood hân hạnh giới thiệu đến các bạn món cồi sò mai xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn.
Sau đây, chúng ta cùng vào bếp chế biến cồi sò mai xào sả ớt này nhé!
MỤC LỤC
Chế biến cồi sò mai xào sả ớt
Nguyên liệu chuẩn bị
Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
– 500g cồi sò mai
– 1 muỗng cafe đường
– 1 củ hành tây
– 1 quả ớt sừng + vài quả ớt hiểm
– 2 củ tỏi lớn
– 4 tép xả
– 2 thìa dầu ăn
– 1 muỗng cafe hạt nêm
– 1/2 muỗng cafe muối
– 1 muỗng cafe dầu màu điều
Chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cồi sò mai rửa sạch với nước muối, rửa thêm một nước nữa rồi để ráo.
- Ướp cồi sò với gia vị khoảng 15 phút để cồi sò để thấm vị, đậm đà hơn.
- Hành tây thái miếng vừa ăn cho vào nước lạnh ngâm.
- Sả ớt thái nhỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Bắt lửa cho nóng nồi, cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho sả ớt vào đảo đều tầm 5 phút.
Bước 3: Tiếp theo cho cồi sò mai vào đảo thật đều, cho hành tây vào cùng với gia vị và cà ri, xào 5 phút trên lửa trung bình.
Bước 4: Xào đến khi thịt sò đã săn lại, ta vặn lửa lớn và đảo sò cho khô nước trong chảo là hoàn thành.
Bước 5: Trình bày món ăn
Chuẩn bị một cái đĩa, cho xà lách, cà chua lên đĩa. Sau đó cho cồi sò mai lên trên. Như vậy chúng ta đã hoàn thành món cồi sò mai xào sả ớt rồi đấy.
Thưởng thức ngay món ăn này với cơm trắng hay ngồi nhâm nhi cùng bạn bè, người thân thì tuyệt vời.
Lưu ý khi chọn cồi sò mai
Để chọn được cồi sò mai ngon và chất lượng, bạn nên lưu ý các đặc điểm sau:
- Màu sắc: Cồi sò mai có màu vàng ngà, óng ánh. Nếu cồi sò mai có màu trắng thì rất có thể cồi sò đã được ngâm hóa chất, bạn không nên mua.
- Khi chế biến: Cồi sò mai có mùi thơm, ít ra nước, ít teo lại và không bị vỡ khi chế biến.
- Nên lựa chọn các cơ sở, cửa hàng hải sản tươi sống uy tín, chất lượng, có thương hiệu để mua.
- Cồi sò mai thường được đóng bịch, hút chân không. Bạn nên kiểm tra thông tin, xuất xứ, ngày sản xuất và hạn sử dụng đầy đủ.
Kết luận
Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách chế biến cồi sò mai xào sả ớt thơm ngon, cũng như những lưu ý cần thiết khi mua cồi sò mai.Hy vọng bạn sẽ chọn được cồi sò mai chất lượng và chế biến được nhiều món ăn ngon từ chúng.
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!
Đừng quên đặt mua cồi sò mai ngon tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/vtseafood.com.vn/
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!