3 Món Canh Cá Khoai Cực Ngon, Nấu Cực Dễ

Tổng hợp 3 món canh cá khoai hấp dẫn mà dễ chế biến để bạn chuẩn bị cho bữa cơm gia đình. Cùng xem chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Cá khoai là một loại cá rất mềm, ngon và bổ dưỡng thường được dùng trong các món canh, lẩu … Nào các bạn hãy cùng CRABSEAFOOD.VN vào bếp thực hiện 2 món canh cá khoai ngon đơn giản mà bổ dưỡng nhé. Để cả nhà cùng thưởng thức!

Canh Cá Khoai Cực Ngon, Nấu Cực Dễ

Canh cá khoai nấu ngót

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá khoai: 2 con lớn
  • Cà chua: 2 quả
  • Ớt hiểm 
  • Hành lá 
  • Cần tàu 
  • Hạt nêm 
  • Bột ngọt 
  • Đường 
  • Nước mắm 

2. Cách chế biến canh cá khoai nấu ngót

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách khử mùi tanh của cá khoai là dùng dao cạo sạch vảy, cắt bỏ đầu, vây và đuôi cá rồi dùng kéo cắt bỏ ruột.

Rửa sạch và lau khô cá bằng nước, sau đó chặt cá thành từng miếng vừa ăn, dài khoảng 1-2 đốt ngón tay.

Rửa sạch cà chua, cắt múi cau vừa ăn.

Hành lá bạn cần rửa sạch sau đó cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Nấu canh 

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi.

Khi nước bắt đầu sôi, cho toàn bộ cà chua vào, đậy vung đun khoảng 10 phút cho đến khi cà chua chín mềm.

Tiếp theo, bạn cho 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường vào nồi rồi trút toàn bộ cá vào đun khoảng 10 phút cho đến khi cá chín.

Cuối cùng cho hành tím, cần tây, ớt băm nhỏ và 1/2 thìa nước mắm vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát.

Canh cá khoai nấu ngót

Bước 3: Thưởng thức

Nước canh được nấu với vị chua ngọt của cà chua và thịt cá ngọt mềm, thịt vừa chín tới, không quá nát, rất hấp dẫn và dễ làm. Món canh này nên dùng nóng với bún hoặc cơm, chấm với chén nước mắm chua cay để món ăn thêm đậm đà nhé!

Canh cá khoai nấu hành

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá khoai: 250g
  • Hành lá 
  • Ớt hiểm 
  • Dầu ăn 
  • Nước mắm 
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

2. Cách chế biến canh cá khoai nấu hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để tiết kiệm thời gian, bạn để người bán rửa sạch, xát muối khi mua về rồi rửa sạch với nước, để ráo.

Hành tây rửa sạch. Cắt nhỏ lá hành, cho phần đầu hành vào cối và chày cùng với 2 quả ớt hiểm, đập dập.

Bước 2: Nấu canh

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào xào cho thơm.

Khi hành và ớt đã thơm, bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi, sau đó cho 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào. Khuấy đều và đun sôi cho đến khi nước dùng sôi.

Tiếp theo cho cá khoai, hành lá vào nồi đun đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Múc canh ra bát, rắc chút tiêu và trang trí cho đẹp mắt.

Món canh cá khoai, canh dầu hành, món cá kho dầu thơm ngon, giòn ngọt, không hề hăng chút nào, thật hấp dẫn phải không các bạn.

Canh cá khoai nấu hành

Canh cá khoai cải cúc (tần ô)

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá khoai: 300g
  • Cải cúc: 200g
  • Hành tím 
  • Nước mắm 
  • Dầu ăn 
  • Tiêu xay 
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm

2. Cách chế biến canh cá khoai cải cúc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua cá khoai về bạn rửa sạch và ướp với 3 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương. Sau đó, đảo đều và ướp trong 20 phút để cá thấm đều gia vị.

200 gam cải cúc, cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo chống dính sâu lòng lên bếp ga rồi cho 2 thìa dầu ăn vào.

Khi dầu nóng, cho 5 củ hành tím băm nhuyễn vào xào cho thơm. Sau đó, cá khoai đã ướp gia vị vào nồi, đảo nhẹ để cá săn lại rồi cho 1 bát con khoảng 500 ml nước lọc vào đun sôi trên lửa lớn.

Tiếp theo, cho cải cúc vào và tiếp tục đun khoảng 5 phút, sau đó cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Cuối cùng chỉ cần múc canh ra bát là có thể thưởng thức ngay một bát canh ngon ngày hè rồi.

Canh cá khoai cải cúc có vị ngọt tự nhiên của cá khoai, cải cúc có tính thanh mát mát nên sẽ rất phù hợp cho bữa cơm ngày hè. Thưởng thức canh lúc còn nóng, kèm với cơm trắng và một món mặn là sẽ rất hao cơm đấy.

Canh cá khoai cải cúc (tần ô)

Cách chọn mua cá khoai ngon

  • Bạn nên chọn mua những con cá còn sống, bơi lội tốt, màu sắc sặc sỡ, mắt trong, đặc biệt là những tia hồng óng ánh nhỏ li ti dọc thân.
  • Cá khoai tươi vẫn còn dính nhớt và mang có màu hồng. Bạn có thể cho cá vào thau nước và nếu còn tươi thì cá sẽ chìm xuống. Ngược lại, nếu cá nổi váng là cá ươn.
  • Bạn biết một số dấu hiệu nhận biết cá khoai hư: bơi yếu, cơ thể sưng tấy, dễ rụng vảy, mắt trũng, đục, có màu nhợt nhạt hoặc trắng, thịt cá không đàn hồi, bụng và hậu môn sưng tấy, có mùi bất thường.
Cách chọn mua cá khoai ngon

Kết luận

Trên đây là 3 công thức nấu canh cá khoai đơn giản bạn có thể chế biến ngay tại nhà. Chỉ mất chưa đầy 15 phút bạn đã có ngay một món canh nóng hỏi, vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Vào bếp chế biến ngay thôi.

Đừng quên Gọi 1900 088 879 để đặt mua cá khoai tươi ngon mỗi ngày tại Crab Seafood nhé! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ sơ chế, làm sạch cá khoai để bạn có thể thoải mái chế biến.

Trân trọng cảm ơn!

Like và Chia sẻ bài viết này đến những người bạn thân yêu. Biết đâu đó, họ sẽ thích nó và chế biến cho bạn thưởng thức ngay thì sao!

Đặt hàng tại đây - Crab Seafood

CHỌN HẢI SẢN – CHỌN NGAY CRABSEAFOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 088 879