Cách luộc cua biển không bị rụng càng

Cua biển là món ăn gia đình cực giàu chất dinh dưỡng cũng như iot. Cách luộc cua tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cần rất nhiều bí quyết để đảm bảo cua không bị sống, không rụng càng hoặc chân. Vậy làm thế nào để luộc cua biển trông thật đẹp mắt mà không bị rụng chân hay càng? Tất cả sẽ được chia sẻ ở ngay bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua nếu bạn muốn món cua của mình ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu luộc cua biển

–  1kg cua biển

– Muối iot

– Hạt nêm

– Muối tiêu chanh

Cách sơ chế cua còn sống

Trước khi luộc cua, bạn cần làm cua chết. Cách làm cua chết đơn giản nhất là dùng dao hay kéo đâm vào phần đầu hình tam giác của yếm hoặc miệng cua để cua chết đi.

Đây là bước quan trọng bởi nếu bạn luộc cua còn sống thì khi chín cua sẽ bị rụng chân và càng. Nếu bạn luộc khi cua chết sẽ giúp cua giữ được nguyên con đẹp mắt.

Làm sạch cua

Dùng bàn chải chà sạch mai, yếm và càng cua. Bạn cần chà kỹ vì cua thường ăn xác động vật hoặc các chất bùn, vì thế bề mặt cơ thể, mang và đường ruột của nó có chứa rất nhiều vi khuẩn và bùn đất.

Luộc cua biển

– Bắc nồi lên bếp với 300ml nước, bạn có thể điều chỉnh lượng nước sao cho nước ngập nửa thân cua.

– Xếp cua vào nồi, cho thêm ½ muỗng muối và ½ muỗng hạt nêm vào để tăng độ đậm đà cho cua. Luộc trong vòng 15 phút.

– Thường xuyên lật cua trong quá trình luộc để cua được chín đều. Bạn nên luộc cua chín kỹ vì cua tái sẽ dễ gây ra ngộ độc.

– Vớt cua ra và thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

Với cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm lại hết sức tuyệt vời này, món cua luộc chắc hẳn sẽ hấp dẫn rất nhiều người. Hy vọng qua thông tin, các bạn sẽ có thể luộc cua ngon ngọt tại nhà mà càng không bị gãy, cua nhiều thịt, nhiều gạch và tươi ngon. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với món cua biển này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ngay để nhận tư vấn nhanh nhất!
Call Now Button