Tu hài nướng mỡ hành là một món ngon không thể bỏ qua khi nhắc đến những món ăn ngon từ tu hài. Nếu bạn là người có đam mê dành cho những món hải sản nướng thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn cách làm dưới đây của Crab Seafood nhé!
Tu hài hay còn gọi là ốc vòi voi, là một trong những loại đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Không những vậy, tu hài còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tu hài được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như hấp, nướng mọi, nướng mỡ,… Tuy nhiên, ngon miệng và chiếm được cảm tình của nhiều người nhất thì phải kể đến tu hài nướng mỡ hành.
Tu hài nướng mỡ hành với vị giòn, ngọt của thịt tu hài quyện với mỡ hành béo ngậy mà không hề ngấy, khiến bạn khó có thể chối từ. Cùng Crab học cách làm tu hài nướng đơn giản nhé!
MỤC LỤC
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1kg tu hài
– Hành khô
– Hành lá
– Lạc rang giã vụn
– Dầu ăn
>>> Xem ngay: Mua tu hài tươi ngon tại đây
Cách làm tu hài nướng mỡ hành:
– Sau khi lựa chọn được những con tu hài còn tươi sống, đem rửa sạch. Đun nước sôi, đổ trực tiếp vào tu hài. Chờ tu hài mở vỏ rồi khéo léo lột sạch lớp màng sẫm màu bỏ đi, tách bỏ một bên vỏ.
– Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Dùng dầu ăn vừa phi hành, trộn cùng với hành lá đã thái nhỏ.
– Xếp tu hài lên bếp nướng, nướng cho đến khi tu hài hơi se lại. Dùng thìa rưới mỡ hành lên toàn bộ bề mặt tu hài. Tiếp tục nướng cho đến khi tu hài tỏa ra hương thơm ngào ngạt là đạt tiêu chuẩn.
– Bày tu hài ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức.
Món này nên ăn khi còn nóng. Cắn một miếng tu hài, vị giòn sần sật, béo ngậy mà không hề ngấy sẽ là cảm nhận đầu tiên mà bạn thấy được. Tiếp theo sẽ là vị bùi bùi của lạc rang, mùi thơm lừng giòn tan của hành phi cứ thế luyến lưu nơi đầu lưỡi. Để rồi, chỉ cần một lần thưởng thức, bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc ngay lập tức.
Với cách làm tu hài nướng mỡ hành trên đây, không khó để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà đúng không nào?
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
>>> Đừng bỏ qua: Cách làm hàu đút lò phô mai thơm nức mũi