Nếu là một “tín đồ” của các món ốc thì hẳn bạn không thể nào bỏ qua món ốc hương sốt me béo ngậy, giòn dai sần sật hòa quyện trong nước sốt chua ngọt đậm đà. Ốc hương sốt me là một trong số món ăn đặc sản thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức của mình là đã có một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Bạn có thể lựa chọn món ốc hương sốt me làm món ăn để chiêu đãi bạn bè hoặc người thân vào ngày cuối tuần. Xắn tay ngay vào bếp làm món ốc hương sốt me cùng Crab nhé!
MỤC LỤC
Nguyên liệu làm món ốc hương sốt me:
– 500 gram ốc hương tươi sống
– 100 gram me chín
– 4 – 5 quả ớt tươi
– 1 củ hành khô
– 1 thìa cà phê tiêu khô xay nhỏ
– 1 muỗng cà phê tương ớt
– 3 muỗng cà phê đường trắng
– ½ muỗng cà phê nước mắm
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 2 muỗng cà phê muối
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế ốc hương
Ốc hương mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước gạo khoảng 1 – 2 tiếng cho sạch.
Bí quyết làm ốc sạch: Muốn làm sạch ốc hiệu quả hơn nữa, bạn chuẩn bị 2 quả ớt tươi thái thành lát mỏng rồi thả vào chậu nước ngâm. Sức cay nóng của ớt sẽ làm cho ốc nhả chất bẩn ra nhanh chóng.
Ốc hương sau khi ngâm đủ thời gian, bạn cho vào nồi, đổ ngập nước và cho lên bếp đun sôi. Sau khi ốc sôi khoảng 2 phút, bạn vớt ốc ra rổ để ráo.
Bước 2: Sơ chế me
Me chín bạn tách vỏ, bỏ hạt, giữ lại thịt đựng trong một chiếc bát nhỏ. Dùng muỗng canh hoặc thìa to ấn mạnh, dầm nát thịt me. Cho một ít nước vào bát đựng thịt me dầm, sau đó dùng đũa khuấy đều rồi đổ qua rây lọc lấy nước.
Bước 3: Pha chế nước sốt me
Trong bát đựng nước me, bạn thêm vào 3 muỗng cà phê đường trắng, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, 3 – 4 muỗng canh nước lọc. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho đến khi các gia vị đường, muối tan hết.
Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi để riêng ra đĩa. Bắc chảo lên bếp đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm rồi đổ bát nước sốt me ở bước 3 vào nấu sôi.
Bước 4: Xào ốc hương
Cho ốc hương đã được luộc vào nồi sốt me. Đun cho đến khi nước cô đặc lại hơi sền sệt thì bạn dùng đũa đảo đều ốc cho chúng ngấm đều nước sốt me rồi tắt bếp.
Như vậy, cách chế biến món ốc hương sốt me thơm ngon, hấp dẫn đã vừa hoàn thành. Bạn đổ ốc ra dĩa rồi mời cả nhà thưởng thức luôn khi còn nóng nhé.
Một món ăn hấp dẫn với vị chua dịu nhẹ của me, vị ngọt của đường, vị cay của ớt và thêm vào đó là vị ngon giòn giòn dai dai của ốc. Các hương vị khi được kết hợp với nhau tạo thành một món ốc hương vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Đảm bảo món ăn sẽ là một món ăn hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích.
Không cần mất nhiều thời gian hay cầu kì trong quá trình chế biến bạn vẫn có được món ăn ngon để đổi mới khẩu vị cho cả nhà. Ăn kèm với cơm nóng hay dùng làm món nhậu cũng rất tuyệt đấy nhé. Các chị em có thể chế biến tại nhà để chiêu đãi gia đình hoặc có thể đặt hàng món này tại nhà hàng Crab Seafood. Với nguồn nguyên liệu ốc hương tươi sống, các đầu bếp của Crab Seafood đã chế biến món ốc hương sốt me ngon chuẩn vị. Bạn chỉ cần đặt hàng phần còn lại để chúng tôi lo. Chỉ khoảng 60 phút bạn đã có món ốc hương sốt me nóng hổi, thơm phức ngay tại nhà. Liên hệ Crab qua Hotline để đặt hàng nhé!