Với những ai yêu thích cá thu thì chắc hẳn không thể bỏ qua những món cá thu kho đậm đà, thơm ngon rồi phải không. Hôm nay Crab Seafood sẽ gửi đến bạn 3 công thức kho cá thu siêu ngon, bạn đừng nên bỏ qua nhé!
Ông bà ta thường nói để món ăn ngon thì đầu tiên bạn hãy để cái tâm của bạn vào từng món ăn. Để ở đó mỗi món ăn sẽ không chỉ ngon về hương vị mà còn đậm đà tình yêu thương của người nấu. Kho cá thu cũng là một cách bạn trao gửi yêu thương đến người thưởng thức. Chính vì thế hãy vào bếp chế biến món ăn bằng tất cả tình yêu thương bạn có nhé!
Hôm nay, Crab Seafood sẽ gửi đến chị em 3 công thức làm món cá thu kho ngon đậm đà, đó là món: Cá thu kho tiêu, Cá thu kho thơm và cá thu kho cà chua. Cùng bắt tay vào chế biến ngay thôi!
MỤC LỤC
Chế biến cá thu kho tiêu
Nguyên liệu chế biến
- Cá thu cắt lát: 2-3 lát
- Tiêu xay
- Hành khô: 2 củ
- Ớt: 2 trái
- Riềng tươi: 1 củ
- Nước dừa: 1 trái
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, đường
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá thu đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước. Hành khô, củ riềng lột vỏ, thái lát mỏng. Ớt băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp cá
Ướp cá thu với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tiêu.
Trộn đều gia vị và cá lên, sau đó để cá nghỉ trong 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Chiên cá
Bắt chảo lên, cho dầu ăn vào đun cho nóng. Sau đó cho cá thu vào chiên sơ cho vàng đều 2 mặt cá thu và vớt ra cho ráo dầu.
Bước 4: Kho cá
Lấy nồi để kho cá, bắt lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi. Đợi dầu nóng cho hành tím và riềng vào đảo đều. Sau đó cho cá thu vừa chiên vào và đổ tiếp nước dừa vào cho ngập cá.
Kho với lửa nhỏ, cho thêm ớt băm và hạt tiêu vào. Kho lửa nhỏ khoảng 15 phút nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Sau đó kho thêm 5 phút để nước cạn và dẹo lại thì tắt bếp.
Bước 5: Trình bày món ăn
Cho cá ra đĩa, rưới nước kho cá lên trên. Cho thêm chút hành lá và một ít tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đừng quên thưởng thức chung với cơm trắng nóng hổi nha. Ngon tuyệt hảo cho mà xem.
Chế biến cá thu kho thơm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá thu cắt lát: 2-3 lát
- Trái thơm (dứa): 1 trái
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá, ớt tươi
- Nước màu cá kho
- Tiêu xay
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Gia vị thông dụng: Muối, đường, hạt nêm
Chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá thu cắt lát mang đi ngâm với nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước và để ráo nước. Thơm bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, lưu ý bạn nên bỏ cùi thơm nhé!
Hành khô, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Ớt tươi bạn cũng băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên cá
Cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho cá thu vào chiên cho vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
Bước 3: Ướp cá
Ướp cá thu vừa chiên với 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu và một ít hành tỏi băm. Trộn đều cá thu với gia vị và để 15 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 4: Kho cá
Cho nồi kho lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho hành tỏi băm còn lại và phi thơm. Sau đó bạn cho cá thu đã tẩm ướp gia vị vào vào đảo đều.
Tiếp theo, bạn cho thơm thái lát vào và cho nước màu kho cá vào nồi. Cho thêm nước vào cho ngập miếng cá. Để lửa nhỏ và kho cá trong 15 phút.
Sau 15 phút, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi kho thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Trình bày món ăn
Cho cá thu ra đĩa, cho thơm xung quanh, rưới nước kho cá lên trên. Sau đó trang trí bằng hành lá, tiêu cho món ăn thêm hương vị. Vậy là bạn đã hoàn thành xuất sắc món cá thu kho thơm này rồi.
Chế biến cá thu kho cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá thu cắt lát: 2-3 lát
- 2 trái cà chua
- 1 trái dừa
- 2 trái ớt
- 2 nhánh hành lá
- Tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu
Chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá thu rửa sạch, thấm khô nước, cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ớt đập dập hoặc thái nhỏ tùy khẩu vị, hành lá cắt nhỏ.
Bước 2: Chiên cá thu
Sau khi ướp cá khoảng 15 phút, bắc chảo dầu nóng và cho cá thu vào chiên chín vàng 2 mặt. Chiên cá thu trước khi kho sẽ giúp thịt cá ngon ngọt hơn mà còn không bị tanh nữa đấy.
Bước 3: Kho cá thu
Bạn phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn. Khi hành tỏi thơm thật thơm thì bạn cho cà chua và nước dừa vào. Nêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Đảo đều và nấu với lửa vừa cho cà chua chín nhừ.
Cho cá đã chiên và ớt vào sốt cà chua, hạ lửa nhỏ. Vừa kho vừa múc nước sốt rưới lên miếng cá để cá thấm đều gia vị. Đây là bước quan trọng nhất để cá thu kho cà chua ngon mềm, hấp dẫn nên các bạn hãy chú ý nhé. Nêm lại cho vừa ăn. Kho lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, khi nước sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày món ăn
Cho cá thu ra đĩa, rưới sốt cà chua lên trên và trang trí thêm ít hành lá và tiêu cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Kết luận
Như vậy, Crab Seafood đã mang đến cho bạn 3 công thức kho cá thu ngon đậm đà. Hy vọng với 3 công thức trên, bạn có thể tự tin vào bếp chế biến ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cá thu kho là món ăn yêu thích của rất nhiều người thuộc mọi đối tượng, bạn yên tâm với công thức trên và chút yêu thương đặt vào trong món ăn, bạn sẽ chinh phục dạ dày của rất nhiều người đấy.
Và đừng quên để lại một bình luận và chia sẻ bài viết này đến những người bạn thương yêu nhé!
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!
Đừng quên đặt mua Cá thu lát tươi ngon tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/vtseafood.com.vn/
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!