Cá Mú Trân Châu Và 4 Sự Thật Bạn Chưa Biết Về Loài Cá Này

Cá mú trân châu là nguyên liệu chế biến những món ăn ngon hấp dẫn

Cá mú trân châu là nguyên liệu chế biến những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất, thường xuất hiện trong các bữa tiệc nhiều người. Chúng được đánh giá rất cao bởi vị ngọt, thịt săn chắc và da giàu collagen. Hãy cùng Crab Seafood tìm hiểu 4 sự thật thú vị xung quanh loài cá mú này nhé!

Cá mú trân châu là cá mú lai

Cá mú trân châu tiếng Anh là Pearl Grouper, thực chất được lai tạo từ hai loài cá là cá mú cọp và cá mú nghệ khổng lồ. Cá mú có đặc điểm cơ thể giống với nhiều loài cá mú khác, chúng cũng có miệng lớn, môi dày và hàm răng nhọn. Đặc biệt, da của chúng có những chấm giống trân châu, chính vì vậy chúng mới có tên là cá mú trân châu.

Giá cá mú trân châu hiện nay là bao nhiêu?

Thịt cá mú không chỉ thơm ngon mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu, trong thịt cá rất giàu protein, vitamin D, vitamin B2, vitamin E và các khoáng chất như canxi, sắt,..tốt cho sức khỏe. 

Khi chế biến, thịt của chúng sẽ có độ dai, ngon, béo và ngọt. Các món ăn từ cá mú được rất nhiều thực khách yêu thích. Đặc biệt, khi nhắc đến văn hóa ẩm thực Trung Hoa, hay nói chính xác hơn là Hong Kong, Singapore những nơi có văn hóa Trung Hoa nổi bật thì cá mú là một đặc sản.

Phân biệt cá mú trân châu và cá mú cọp

Như đã đề cập ở trên, cá mú trân châu được lai từ cá mú cọp và cá mú nghệ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thực khách hay nhầm lẫn hai loại cá mú này và cá mú cọp. Vậy 2 loài cá mú này giống và khác nhau như thế nào? Phân biệt chúng ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Phân biệt cá mú trân châu và cá mú cọp

Cá mú cọp: 

Loài cá mú cọp thường được tìm thấy ở những vùng biển nóng, điển hình là ở khu vực các tỉnh miền trung nước ta. Loài cá này có những hoa văn rằn ri kéo dài, nối liền từ phần vây cho đến phần bụng, có thể lan sang cả phần lưng, nhìn xa xa rất giống những hoa văn trên thân con cọp (hổ), vậy nên dân gian gọi chúng là cá mú cọp.

Cá mú trân châu: 

Chỉ cần nghe thấy tên đã có thể đoán ra ngay đặc điểm của chúng là gì. Loài cá này là một kết quả của sự lai giữa hai loài cá bố mẹ là cá mú cọp và cá mú nghệ, do vậy chúng sở hữu những đặc điểm của cả hai loài cá này, thân vừa có màu vàng đậm như cá mú nghệ, vừa có nhiều chấm đen to tròn nhưng không kéo dài, giống như những viên trân châu, vậy nên chúng được đặt cái tên là cá mú trân châu.

Giá cá mú trân châu hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay ở hải sản tươi sống – Crab Seafood chuyên cung cấp cá mú đen, cá mú đỏ tươi sống thơm ngon với quy cách và giá cả cực kì hợp lý như sau:

Quy cách: cá mú tươi sống thơm ngon, size 0,9 – 1,4 kg/con

Giá bán cá mú trân châu: 289k/kg

Cá mú trân châu tại Crab Seafood

Đặt mua sản phẩm cá mú trân châu và các loại cá mú khác ở Crab Seafood chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn an tâm và hài lòng về chất lượng cá mú tươi ngon. Sản phẩm cá tươi sống hoàn toàn như vừa được đánh bắt lên, cá mạnh khỏe, tươi sống, đảm bảo phục vụ tốt cho những bữa ăn thơm ngon của gia đình bạn, giúp bạn có thể tự tin chế biến ra các món ăn thơm ngon hấp dẫn với cá mú tươi sống.

Cá mú nấu món gì ngon?

Thịt cá mú là một nguyên liệu tuyệt vời để chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn. Nổi bật trong đó, phải kể đến 3 món ngon từ cá mú nổi tiếng là: Cá mú hấp Hongkong, Cá mú sốt chua ngọt, Lẩu cá mú nấu ngót.

Cá mú hấp Hongkong

Một món ăn đã chinh phục được vị giác của nhiều thực khách khó tính. Thịt cá dai dai, ngọt dịu kết hợp cùng với vị thơm của gừng và hành sẽ mang đến cho người ăn món cá mú hấp cực kỳ thơm ngon, đậm đà. 

Cá mú trân châu tại Crab Seafood

Cá mú sốt chua ngọt

Thịt cá mú được chiên giòn, làm lớp da cá có màu vàng óng ánh, cắn vào một cái lại thấy rõ được sự giòn rụm, kết hợp cùng nước sốt mang vị chua đặc trưng của cà chua hòa quyện cùng vị ngọt đặc biệt của cá mú làm cho món ăn này như được nâng lên một tầm cao mới. 

Lẩu cá mú trân châu nấu ngót

Lẩu cá mú nấu ngót là một món ăn hỗ trợ cho việc bồi bổ khí huyết, nuôi gân dưỡng cốt. Điểm đặc biệt của món ăn này đến từ phần nước lẩu kết hợp hài hòa giữa vị chua chua, cay nhè nhẹ của ớt, cà chua, thơm, bạc hà,… cùng với vị ngọt thanh đặc trưng của cá mú . Khi chế biến, thực khách nhớ đừng nêm gia vị nhiều quá để tránh làm mất đi vị ngọt tự nhiên của cá nhé!

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua 4 sự thật thú vị về loài cá mú trân châu. Để mua được cá mú tươi ngon bạn nên chọn lựa cá mú còn sống khỏe mạnh, khi bắt ra chúng còn nhảy mạnh và da của chúng không bị mờ sạm hay bong tróc da. Các bạn nên lựa chọn các cửa hàng hải sản tươi sống như Crab Seafood chúng tôi để không chỉ mua được cá ngon, chất lượng, được giao hàng nhanh tận nơi mà còn có cơ hội trở thành khách hàng thân thiết của Crab để được nhận nhiều ưu đãi khi mua hàng.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!

Đừng quên đặt mua Cá mú tươi ngon tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button