Món cá chim nướng muối ớt sẽ rất tuyệt cho những buổi tụ tập ngoài trời. Nếu bạn muốn chế biến một món ăn vui vẻ cho cả gia đình thì hãy thử món cá chim nướng, có rất nhiều cách chế biến và món cá chim nướng sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
MỤC LỤC
Cách thực hiện món cá chim nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng
Nguyên liệu chế biến món cá chim nướng muối ớt
- Cá chim: 1 con
- Rau răm
- Hành tím và tỏi băm
- Sả băm và ớt xay
- Dầu điều
- Muối
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Nước mắm
- Tương ớt
- Dầu ăn
Cách chế biến cá chim nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế cá chim
Cá chim trước khi chế biến ban đầu phải được rửa sơ qua với nước, mổ bụng, moi hết ruột, dùng dao cắt bỏ đuôi và vây của cá. Sau đó, rửa cá thêm một lần nữa để đảm bảo cá sạch hoàn toàn.
Để cá hơi khô rồi đặt cá lên thớt rồi dùng dao rạch theo đường chéo lên xuống mình cá sao cho các vết cá vuông vắn. Điều này không chỉ giúp cá thấm gia vị thơm khi rưới nước sốt mà còn giúp cá chín nhanh hơn.
Bước 2: Chuẩn bị nước chấm cho món cá nướng
Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ rồi cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm và dầu đã phi sơ. Dùng đũa khuấy đều.
Trong một tô khác, cho từ từ các gia vị đã chuẩn bị gồm nước lọc, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường và tương ớt vào. Đừng quên khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gia vị tan hết.
Lúc này, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo, bật lửa, đun chảo đến khi thấy nóng thì cho nhanh chén hành, tỏi, ớt, sả đó vào. Xào cho đến khi chảo có mùi thơm thì đổ ngay tất cả các gia vị đã nêm vào chảo. Khuấy đều trên bếp cho đến khi hỗn hợp sốt trong nồi sôi lăn tăn thì tắt bếp, đổ sốt ra bát.
Bước 3: Nướng cá chim
Bạn hãy sử dụng bếp than hoa trước để nấu món ăn này để giúp món ăn đạt được vị ngon như mong muốn. Khi có bếp than, bạn cũng nhớ chuẩn bị thêm một vỉ nướng và cẩn thận phết lượng dầu ăn phù hợp lên khắp vỉ nướng. Đó là cách giúp da cá của chúng ta không bị bỏng thành mụn nước và duy trì một lớp da mềm, béo.
Sau khi tất cả đã hoàn thành thì bắt tay vào làm món cá chim trắng nướng, bạn cần canh lửa và chú ý thời gian, cứ 10 phút trở mặt cá để đảm bảo các mặt của cá chính đều. Đừng quên chuẩn bị cọ quét thức ăn, khi cá bắt đầu chín thì phết đều muối ớt lên hai mặt cá.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi cá chín và ngấm sốt, bạn bày ra đĩa, đừng quên rửa sạch và chuẩn bị thêm rau răm bên cạnh cá. Nước chấm đơn giản ngon nhất cho món này là muối ớt. Bây giờ, bạn hãy thử xem món cá nướng muối ớt có ngon không nhé.
Mẹo về cách sơ chế cá chim không tanh:
Sau khi cá được tẩy cặn và làm sạch, bạn ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn vớt cá ra và rửa lại với nước để khử mùi tanh hiệu quả.
Cách mua cá chim tươi
- Bạn nên chọn mua những con cá còn tươi sống, bơi tốt, thân và da sẫm màu, không bị trầy xước.
- Nếu không chọn mua được cá chim sống, hãy chọn mua cá đã được ướp lạnh kỹ, thịt không quá mềm, không bị xây xát.
Cá Chim Nướng Muối Ớt là món hải sản dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn với các bước và nguyên liệu đơn giản. Bạn chỉ cần chọn cho mình một con cá tươi và săn chắc là đủ.
Ở Sài Gòn thì mua Cá Chim Trắng ở đâu?
Tại Crab Seafood, cá chim trắng đã được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo chất lượng và sức khỏe. Một khi cá có dấu hiệu chuẩn bị chết ngạt, nó được cấp đông để đảm bảo hương vị như khi còn tươi.
Hãy cùng Hải Sản Crab Seafood tìm hiểu về loài cá chim trắng.
- Giá cá chim trắng tươi chỉ 239k / kg
- Giá cá chim trắng đông lạnh chỉ 169k / kg
Mua cá chim trắng tại Hải Sản Crab Seafood với giá hợp lý so với thị trường. Ngoài ra, nếu chất lượng cá chim không đạt tiêu chuẩn khuyến nghị, bạn sẽ có chính sách đổi trả.
? THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/093143482