Bí kíp nướng mực khô thơm ngon dai ngọt

Bí kíp nướng mực khô thơm ngon dai ngọt

Bỏ túi bí kíp nướng khô mực dưới đây bạn sẽ khiến việc nưỡng khô mực trở nên đơn giản hơn. Việc nướng mực khô thoạt nhìn thì khá đơn giản nhưng để nướng được món mực khô ngon thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay Crab sẽ hướng dẫn cho bạn 4 bí kíp nướng mực khô ngon và chuẩn nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bí kíp nướng mực khô thơm ngon dai ngọt

Cách 1: Nướng mực khô bằng cồn

– Đầu tiên, bạn nên tách riêng phần đầu và phần thân ra để nướng. Phần đầu có râu mực thường dễ bị cháy nên khi nướng bạn cần chú ý đến. Tiếp theo, bạn cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ. Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực. Lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.

Nướng mực khô bằng cồn

– Sau cùng, bạn châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín. Để mực đã nướng thơm ngon, bạn gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

Cách 2: Nướng mực khô bằng lò vi sóng

– Bạn tách riêng phần râu mực và thân mực, sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.

– Tiếp theo, bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được. Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.

– Sau khi mực khô chín bọc thân mực và đầu mực vào giấy báo. Dùng chày đập nhẹ để vụn con mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.

Cách 3: Nướng mực khô bằng bếp ga  

Nướng mực khô bằng bếp ga

– Tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần. Không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều.

– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, bật bếp ga lên, vặn lửa sao cho nhỏ nhất có thể, càng nhỏ càng tốt vì lửa bếp ga cháy rất mạnh. Cầm vỉ nướng mực cao lên một tí, lật đều tay để mực không bị cháy và bị ám mùi ga. Khi nướng chú ý trở đều hai bên để mực được chín đều hai mặt. Nướng lần lượt thân mực xong rồi tiếp tục nướng đầu mực. Khi nào mực có mùi thơm là mực đã chín tới

– Khi mực đã chín, ta lấy đầu mực và thân mực quấn lại trong tờ giấy trắng. Để lên thớt, dùng chày đập nhiều lần cho mực mềm ra khi ăn sẽ dễ nhai hơn.

Cách 4: Nướng mực khô bằng than hoa

Nướng mực khô bằng than hoa

– Đầu tiên chúng ta tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau và nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung. Nếu mực nhỏ thì ta có thể nướng chung đầu mực và thân mực.

– Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, sau đó ta để trên bếp, nướng chín đều hai mặt. Sau khi thân mực chín ta tiếp tục nướng đầu mực tương tự trở đều hai mặt cho chín.

– Sau khi nướng mực khô bằng than xong ta lập tức cho đầu mực và thân mực cuộn vào tờ giấy trắng hoặc giấy báo cuộn lại. Để trên thớt dùng chày đập cho mực không bị cứng sau khi nướng.

Trên đây là 4 bí kíp nướng mực khô giúp mực thơm ngon, dai ngọt. Chúc các bạn thành công nhé! 

Liên hệ với Crab để mua mực khô ngon với mức giá cực tốt tại TP. HCM. Giao hàng nhanh chóng, đúng loại, đúng size, hỗ trợ đổi trả. Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

BẠN MUỐN ĐẶT MỰC KHÔ, ĐẶT HÀNG NGAY TẠI ĐÂY

Đặt hàng tại đây - Crab Seafood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button