Top 3 loại hải sản ngon khó cưỡng khi sốt trứng muối

Top 3 loài hải sản sốt trứng muối - Crab Seafood

Với hương vị mới lạ, đậm đà, hải sản sốt trứng muối như một nét chấm phá đặc biệt trên bản đồ ẩm thực, làm khuynh đảo nhiều tâm hồn mê ăn uống. Loại sốt thần thánh này lại có thể kết hợp với đa dạng với rất nhiều loại nguyên liệu.

Trong đó hải sản chính là mảnh đất màu mỡ để sốt trứng muối phô diễn được sự quyến rũ của mình. Thưởng thức sốt trứng muối, bạn không thể bỏ qua 3 món sau:

1. Cua Cà Mau sốt trứng muối

Cua Cà Mau sốt trứng muối - Crab Seafood

Cua Cà Mau nổi tiếng với thịt săn chắc, ngọt và thơm. Chỉ cần rang muối hoặc hấp sương sương là đủ làm gục ngã nhiều con nghiện hải sản. Tuy nhiên, nếu đã là một fan chân chính của loài cua ngon hết sảy này thì nhất định phải thử qua món cua sốt trứng muối thần thánh.

Vị trứng muối béo thanh nhè nhẹ, thêm chút bơ thơm nức, nước sốt vàng ươm sánh mịn bao lấy từng thớ thịt cua tươi ngọt. Thêm vài ổ bánh mì chấm kèm thì chỉ nghĩ thôi cũng đủ thấy thèm. Tuy không cay nồng kích thích nhưng sốt trứng muối vẫn đủ sức chinh phục những vị khách khó tính nhất vì hương vị độc quyền của mình.

Cua Cà Mau sốt trứng muối - Crab Seafood

2. Ốc hương sốt trứng muối

Sốt trứng muối chế biến với ốc hương cũng đã làm bấn loạn biết bao nhiêu tim yêu hải sản.

Ốc hương sốt trứng muối - Crab Seafood

Ốc hương giòn, ngọt, lại có hương thơm tự nhiên hấp dẫn. Kết hợp với vị mặn mặn, beo béo của trứng muối thì tạo nên một siêu phẩm. Nước sốt sánh mịn, đậm đà len sâu vào bên trong tạo nên nên hương vị hấp dẫn khó tả. Lúc ăn, hút sạch sốt bám trên ốc cũng là một thú vui đặc biệt.

Xem thêm: Cách làm ốc hương sốt trứng muối đậm vị mê ly

3. Tôm càng sốt trứng muối

Có bao la cách chế biến tôm càng, từ nấu lẩu, hấp bia, nướng sa tế đến kho tàu,… Món nào cũng ngon không thể cưỡng. Nhưng có thể bạn chưa biết, ngoài những cách chế biến thông dụng này, tôm càng chế biến với sốt trứng muối là một món ngon vừa mới lạ vừa dễ gây nghiện.

Tôm sốt trứng muối - Crab Seafood

Tôm càng thịt săn chắc, ngập trong sốt trứng muối vừa béo lại vừa thơm. Từng thớ thịt tôm đậm đà, ngọt lịm. Nghiện tôm mà không ăn được cay thì chớ nên bỏ qua món hương vị đặc biệt này.

Đã là “tín đồ” của hải sản thì đừng nên bỏ qua top 3 loại hải sản đi kèm với sốt trứng muối này nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ngay để nhận tư vấn nhanh nhất!
Call Now Button