Chắc hẳn các bạn đều biết đến hàu là một thức ăn bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Hàu có rất nhiều cách chế biến khác nhau, có thể nấu được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.
Hôm nay, Crab sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm món hàu chiên xù giòn. Đây là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngon hấp dẫn và hương vị độc đáo.
Món hàu chiên giòn này rất phù hợp với không khí ăn uống trong gia đình hoặc không khí tiệc tùng họp mặt. Cùng theo dõi các bước làm dưới đây nhé!
MỤC LỤC
Nguyên liệu làm món hàu chiên xù giòn:
– Phần thịt hàu:
- 1kg thịt hàu
- 100gram bột mì
- 2 quả trứng
- 100gram bột chiên xù
- Một ít bột rau mùi tây, muối, dầu ăn
- 45ml rượu nấu ăn
- Dầu ăn
– Phần sốt chấm:
- 1 quả trứng luộc
- ½ củ hành tây
- 1 quả dưa bao tử muối chua
- 4 thìa sốt mayonnaise
- 15ml nước cốt chanh
- Một ít bột rau mùi tây, muối, hạt tiêu
Các bước làm món hàu chiên xù giòn:
Bước 1: Thịt hàu rửa sạch rồi cho vào bát, hòa một ít muối rồi nhẹ nhàng rửa sạch. Thêm ít rượu nấu ăn vào rửa qua để khử mùi tanh sau đó để cho hàu ráo nước.
Bước 2: Cho bột mì ra khay, cho hàu lăn qua bột mì. Đập trứng vào bát đánh tan, cho hàu đã lăn qua bột mì rồi nhúng qua trứng.
Bước 3: Cho bột chiên xù ra khay rồi thêm một ít bột rau mùi tây trộn đều. Lăn hàu đã nhúng qua trứng vào bột chiên xù.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho hàu đã nhúng bột chiên xù vào chiên cho đến chín vàng.
Bước 5: Khi hàu chín, vớt hàu ra khay có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Làm sốt chấm:
Trứng luộc tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra rồi thái nhỏ. Hành tây và dưa chuột bao tử thái nhỏ.
Cho lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng, hành tây và dưa chuột muối chua, 4 thìa sốt mayonnaise, nước cốt chanh, một ít muối, hạt tiêu và bột rau mùi tây vào bát trộn đều là xong phần sốt chấm.
Món ăn hàu chiên xù giòn có công thức chế biến không quá cầu kỳ và phức tạp. Hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình, người thân mình thưởng thức nhé.
Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này và có một bữa ăn thật ngon miệng, ấm cúng bên mâm cơm gia đình.