Bạn chuẩn bị mua cua hoàng đế Alaska, có lẽ bạn đang tìm những cách nấu cua hoàng đế cho bản thân hoặc gia đình thưởng thức phải không?
Có nhiều cách để chế biến cua hoàng đế tùy thuộc vào sở thích khẩu vị của bạn hay thậm chí là lượng thời gian bạn có trong tay nữa. Bạn yên tâm, dù bạn đang ở trong trường hợp nào đi nữa thì Crab Seafood sẽ cho bạn những công thức nấu cua hoàng đế Alaska ngon nhất, ngay tại nhà. Cùng đón đọc bài viết dưới đây nha!
MỤC LỤC
Chế biến cua hoàng đế thật đơn giản
Có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, việc chế biến những món ăn từ cua hoàng đế sẽ cực kỳ mất thời gian và công sức. Tuy nhiên, không hẳn là vậy, có khá nhiều cách chế biến cua hoàng đế đơn giản, mất không nhiều thời gian để bạn thực hiện, mà chất lượng món ăn cũng khỏi bàn.
Có những món ăn bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút thôi là bạn đã có một món ngon từ cua hoàng đế rồi. Đôi khi bạn không cần phải cầu kỳ quá, chỉ cần đơn giản hóa mọi thứ là cách tốt nhất để gây ấn tượng với người khác. Cũng như vậy, chế biến cua hoàng đế bạn không cần phải quá phức tạp, đôi khi bạn chỉ cần hấp cua, luộc cua hay nướng cua thôi cũng tạo nên món ăn đặc biệt, nhanh gọn và còn rất ngon nữa.
Chế biến chân cua hoàng đế nướng
Lần đầu tiên chế biến cua, đa phần mọi người sẽ mang cua hoàng đế đi hấp. Đợi cua chín là mang ra thưởng thức với nước chấm, đơn giản thôi nhưng cũng rất gì và này nọ.
Vậy, bạn đã thử làm món chân cua hoàng đế nướng bằng lò chưa? Nướng thật sự là cách tốt nhất để nấu chân cua hoàng đế. Khi nướng cua trong lò, vị ngọt của thịt cua sẽ được giữ lại và thậm chí còn tăng hơn trong quá trình nướng.
Chế biến chân cua nướng cũng thật đơn giản. Bạn làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 350 độ C, xếp cua vào khay nướng, sau đó cho thêm các loại gia vị yêu thích như thì là, lá hương thảo để tăng độ thơm cho món ăn. Sau đó cho thêm một ít nước và đậy khay nướng lại bằng giấy bạc. Cuối cùng bạn cho vào lò nướng và nướng trong vòng 10 phút là xong.
Sau khi nướng xong, bạn cho ra đĩa và thưởng thức cùng một ít nước chấm hải sản nữa là tuyệt vời.
Cách nấu Cua hoàng đế Alaska rang me
Cua rang me là món ăn quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam, thế còn cua hoàng đế rang me có vẻ vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt cua hoàng đế với me, một loại gia vị đặc trưng vùng nhiệt đới tạo nên hương vị đầy quyến rũ cho món ăn.
Nguyên liệu chế biến cua hoàng đế rang me
- Cua hoàng đế tươi sống: 1,5-2kg
- Cốt me: 300gram (nên dùng loại me chua để dễ dàng điều vị)
- Bột bắp: 100gram
- Hạt tiêu: 1 muỗng cafe
- Tỏi, hành băm: 2 muỗng cafe
- Đường
- Hạt nêm
- Nước mắm ngon
Cách nấu cua hoàng đế rang me
Bước 1: làm sạch cua dưới vòi nước chảy, dùng bàn chải chà hết những chất dơ bám trên mai cua. Sau đó bẻ chân cua và tách mai cua để ráo nước.
Bước 2: pha hỗn hợp nước sốt để rang cua. Cốt me cho ra chén nhỏ, dùng nước sôi đổ vào để lọc lấy nước me. Cho thêm một thìa hành, tỏi băm vào chén, thêm một thìa hạt nêm, 4 thìa đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu xay trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 15 phút.
Bước 3: Ướp cua với một chút muối và tiêu, trộn đều. Bắc chảo lớn lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi dầu sôi, sau đó cho cua vào chiên đều, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Ở bước này cũng có thể luộc hoặc hấp cua hoàng đế tùy thích, tuy nhiên phải để cua thật ráo trước khi cho vào hỗn hợp sốt
Bước 4: cho hành tỏi vào chảo, phi thơm sau đó cho hỗn hợp đã làm ở bước 2 vào khuấy đều. Bột bắp cho ra chén nhỏ, dùng nước lạnh hòa tan, đổ chung vào với hỗn hợp sao cho vừa sánh lại. Đổ cua đã chiên vào, đảo đều cho đến khi cua thấm đều gia vị.
Bước 5: tắt bếp, bỏ cua ra đĩa lớn, trang trí thêm vài cọng ngò rí là có thể thưởng thức rồi.
Chế biến chân cua hoàng đế hấp đơn giản
Nếu bạn muốn hỏi rằng, cua hoàng đế chế biến như thế nào là đơn giản nhất? Thì câu trả lời dành cho bạn là mang cua đi hấp. Tất cả những gì bạn phải làm là đun sôi nước trong một cái nồi hấp. Sau khi nước sôi, bạn cho chân cua vào đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 phút. Bạn có thể biết chúng đã chín khi chúng tỏa ra mùi thơm từ cua nấu chín thơm ngon.
Có một số lựa chọn, nhưng một trong những cách đơn giản nhất là kết hợp chân cua với các loại rau củ tươi hấp theo mùa. Bạn có thể làm nước sốt hải sản tỏi và thảo mộc để rưới lên rau và chân cua để bữa ăn thêm trọn vẹn.
Những điều bạn cần biết về chân cua hoàng đế
Có rất nhiều điều cần biết về chân cua hoàng đế ngoài cách ăn chúng. Các câu hỏi mọi người hay thắc mắc đó là nấu gì với cua và món gì với chân cua? Mỗi người có một sở thích khác nhau, để đáp ứng được sở thích của họ bạn cần có thời gian để tìm hiểu sở thích của đối phương.
Một câu hỏi tiếp theo đó là sự khác biệt giữa chân cua và càng cua hoàng đế. Sự khác biệt tùy thuộc vào loại cua, nhưng đối với một số loài, càng có nhiều thịt hơn chân, ở những loài khác, càng gần như không có thịt và chân là nơi có nhiều thịt hơn.
King Crab là một trong những loại cua được yêu thích nhất. Chúng có thể lớn tới 25 pound trong tự nhiên. Giống như nhiều loài cua, chỉ những con đực mới có thể được bán để tiêu thụ để giúp duy trì quần thể. Chúng có ngoại thất màu đỏ tươi với nội thất màu trắng như tuyết. Thịt có một hương vị tinh tế, và trong khi bạn đang suy nghĩ bao nhiêu một pound chân cua từ King Crab, hãy lưu ý rằng giá phụ thuộc vào trọng lượng. Thông thường, có sáu đến tám chân trong một pound đối với cua từ trung bình đến lớn.
Kết luận
Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua những cách nấu cua hoàng đế Alaska ngon và đơn giản. Bạn hoàn toàn chế biến những món ăn này ngay tại nhà cho bạn và người thân cùng thưởng thức. Chúc bạn có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng cùng cua hoàng đế.
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!
Đừng quên đặt mua cua hoàng đế tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/vtseafood.com.vn/
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!