Cách bảo quản tôm tươi như thế nào để dùng được lâu nhưng thịt vẫn tươi ngon? Hãy cùng Crab Seafood tìm hiểu những “tuyệt chiêu” bảo quản tôm hùm xanh vô cùng hữu ích ngay sau đây nhé!
- Mua tôm hùm xanh ở đâu TP.HCM đạt chuẩn về chất lượng?
- Tôm hùm bông và tôm hùm xanh loại nào ngon hơn?
Bạn biết đấy, tôm giữ được độ tươi sẽ khiến món ăn thêm thơm ngon, ngọt thịt. Nhưng trong quá trình bảo quản, chất lượng có thể bị giảm đi nếu bạn chưa làm đúng cách. Crab Seafood sẽ giúp bạn bổ sung vào cẩm nang nấu ăn của mình một vài mẹo hữu ích về cách bảo quản tôm hùm nhé!
MỤC LỤC
1. Cách bảo quản tôm đã nấu chín
Tôm hùm xanh khi đã chế biến chín nhưng bạn vẫn chưa muốn sử dụng ngay thì có thể cho tôm hùm vào túi nilon. Bạn cột lại thật chặt miệng túi và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Khi nào có nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra, rã đông và làm nóng tôm là đã có thể ăn ngay mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon, săn chắc của thịt tôm.
2. Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh
Tôm hùm mua về, bạn rửa thật sạch với nước và chà xát lên toàn bộ phần bên ngoài 1 ít muối để khử hoàn toàn mùi tanh của tôm.
Tiếp theo, bạn cho tôm hùm vào thùng đá lạnh hoặc dùng vải ướt, giấy báo bao bọc cẩn thận bên ngoài và cho vào ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C.
Bảo quản tôm trong tủ lạnh theo cách này sẽ giúp tôm luôn được tươi ngon và không bị đen.
3. Cách bảo quản tôm tươi đi xa
Cách 1: Cho tôm hùm ra rổ và để ráo nước. Sau đó sẽ cho tôm vào kho đông để tôm ngủ đông rồi tiếp tục vận chuyển đi xa mà không cần thêm nước hay bọc các lớp giấy báo.
Nếu vận chuyển tôm trong khoảng 10 tiếng thì tôm vẫn đảm bảo được độ tươi ngon, săn chắc. Với cách này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khâu bảo quản tôm khi vận chuyển.
Cách 2: Cho tôm hùm vào túi nilon, bơm oxy vào các túi và xếp thêm các lớp túi vào thùng xốp. Sau đó sẽ cho các túi tôm hùm đã được buộc chặt vào thùng 1 cách ngay ngắn.
Với cách bảo quản này, tôm hùm có thể giữ được trọn vẹn độ tươi ngon trong toàn bộ quá trình di chuyển ở nhiệt độ 12 – 13 độ C trong 2 – 3 ngày.
Kinh nghiệm chọn mua tôm hùm xanh đúng chuẩn
- Chọn tôm còn sống: Đầu tiên, bạn phải chọn những con tôm hùm còn sống, khỏe mạnh, bơi tung tăng dưới nước. Khi cầm tôm lên, phần thân của nó cong lại và càng vẫn đạp mạnh.
- Quan sát màu sắc và càng tôm hùm: Tôm hùm tươi có lớp vỏ bên ngoài cứng bóng loáng với màu sắc tươi sáng. Càng tôm có màu xanh trong.
- Phần khớp nối giữa đầu và thân tôm hùm: Lựa chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau. Không nên chọn những con tôm hùm có phần thịt bị lồi lên giữa những khớp nối. Vì những con đó đã chết lâu và không còn tươi nữa.
- Quan sát càng tôm: Không chọn những con tôm hùm có càng và chân mỏng, dễ gãy rụng. Những con đó đã bị ươn và thịt sẽ không còn ngọt nữa.
- Tôm hùm không bị chảy nhớt: Dùng ngón tay chạm vào, nếu thấy tôm chảy nhớt hoặc những con có mùi hôi bốc lên thì đây là những con đã chết từ lâu và bạn không nên mua nhé!
Kết luận
Với 1 số cách bảo quản tôm tươi và kinh nghiệm chọn tôm hùm mà Crab đã chia sẻ, hy vọng rằng giúp ích cho các chị em lựa chọn được tôm tươi ngon, chất lượng và bảo quản tôm hùm đúng cách. Tôm hùm khi được bảo quản đúng cách sẽ mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vì vậy hãy lưu ý thật kỹ trong quá trình bảo quản để chế biến ra những món ăn bổ dưỡng cho gia đình mình nhé!
Đừng quên liên hệ Crab Seafood để mua tôm hùm xanh tươi ngon theo những cách sau đây:
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
————–
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ
Cách Bảo Quản Ghẹ Xanh Tươi Ngon
Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Cua Sao Cho Đúng Chưa?
Cách Bảo Quản Hải Sản Tươi Sống Trong Tủ Lạnh Và Để Mang Đi Xa