Ốc nhảy đỏ là loại ốc chỉ có ở các vùng biển ấm, chúng có thể nhảy từ nơi này sang nơi khác. Ốc nhảy đỏ là loại đặc sản có theo mùa, size tầm 21-30 con/kg và được nhiều khách hàng yêu thích, bởi hương vị ngon ngọt, giòn dai trong từng miếng thịt.
MỤC LỤC
Giới thiệu về ốc nhảy đỏ
Nguồn gốc ốc nhảy
Họ Ốc nhảy thường được gọi là ốc nhảy thật sự là một họ ốc biển cỡ lớn và vừa trong siêu họ Strombidae. Ở Việt Nam, tên của chúng được gọi do người ta nhận thấy chúng có khả năng biết nhảy, loài ốc này có chân rất dài, thay vì bò như các loại ốc khác chúng có thể nhảy lên trên mặt đất nên nhiều ngư dân gọi là ốc nhảy.
Đặc điểm hình thái, sinh học của ốc nhảy
- Ốc nhảy là món ăn nổi tiếng ở các vùng biển Việt Nam như Phú Quốc, Phú Yên và Nha Trang…Loại ốc này chỉ có ở các vùng biển ấm nóng.
- Ốc nhảy là con ốc được xem là vua của các loài ốc mang lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân, nếu trúng mùa ốc thì nhiều ngư dân có thể có thu nhập cao. Mùa ốc nhảy kéo dài trong 6 tháng, từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch, khi thời tiết nắng nóng, biển êm. Để bắt được ốc nhảy, ngư dân phải lặn rất lâu ở độ sâu từ 15 đến 20 mét dưới mực nước biển trong 4 tiếng đồng hồ buổi sáng, khoảng 8 giờ sáng là lúc ốc nổi nhiều nhất.
Giá trị dinh dưỡng ốc nhảy đỏ
Trong thịt ốc nhảy có một lượng chất béo bão hòa, cùng nhiều protein, các vitamin và khoáng chất như kali, sắt, magie, phốt pho, đồng và selen. Bên cạnh đó, một thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong các loại hải sản là omega-3 cũng có mặt trong thành phần dinh dưỡng của ốc nhảy. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng như trên, ốc nhảy sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:
- Hỗ trợ giảm cân và giữ dáng rất hiệu quả.
- Hỗ trợ hệ tuần hoàn máu và tim mạch làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất của cơ thể diễn ra tích cực hơn, từ đó làm giảm các nguy cơ gây bệnh nguy hiểm như thừa mỡ, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ…
- Hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động tích cực hơn, cho cơ thể tăng cường sự dẻo dai và giảm các bệnh vặt.
Món ngon từ ốc nhảy đỏ
Thịt của ốc nhảy rất giòn. Các món ăn có thể chế biến từ ốc nhảy như:
- Ốc nhảy đỏ hấp sả.
- Ốc nhảy sốt sa tế.
- Ốc nhảy xào bơ.
Mua ốc nhảy đỏ chất lượng ở đâu?
Để mua được ốc nhảy cày chất lượng bạn nên lựa chọn Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống, đơn vị cung cấp và phân phối đặc sản, hải sản Việt Nam ở tại TP.HCM.
Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống là một địa chỉ uy tín chất lượng mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả, chính sách bán hàng. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh hải sản tươi sống và hải sản chế biến sẳn, cung cấp thực phẩm sạch cho hàng nghìn gia đình tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống
Crab Seafood sẽ mang đến cho bạn:
- Sản phẩm chất lượng cao, tươi sống 100%.
- Giao hàng nhanh trong 1H.
- Cam kết 1 đổi 1 nếu không đúng chất lượng.
- Đội ngũ bán hàng, giao hàng chuyên nghiệp.
Quý khách hàng có nhu cầu mua tôm mũ ni tươi sống, hãy Liên hệ Crab Seafood để được hỗ trợ tốt nhất:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.