MỤC LỤC
Giới thiệu về Hải Sâm
Hải sâm hay còn có tên gọi khác là đỉa biển hay sâm biển là một loài động vật biển chuyên ăn các loại xác chết của các loài động vật khác, vì lý do đó nên chúng còn thường được gọi là “Lao công của biển cả”.
Thức ăn của hải sâm chủ yếu là các loài phù du, các tạp chất hữu cơ nằm sâu dưới đáy biển. Hải sâm thường sống ở các rạn san hô hoặc ở dưới đáy biển, tuy nhiên chúng ta còn có thể được tìm thấy hải sâm với số lượng lớn ở cạnh các trang trại nuôi cá biển của con người.
Ở Việt Nam, chúng ta tìm thấy hải sâm ở các vùng Nam Trung Bộ…
Đặc điểm hình thái, sinh học của Hải Sâm
Hải sâm có một lớp thịt dày, cấu tạo theo dạng hình ống, bên ngoài có nhiều u, bướu sần sùi. Cơ thể chúng không có đầu đuôi phân biệt, chỉ có một lỗ nhỏ ở giữa là miệng, xung quanh miệng có nhiều tua nhỏ, được ví như những “cánh tay” để nắm bắt thức ăn.
Khác với nhiều loài sinh vật khác ngủ đông, sâm biển thường ngủ hè bởi cơ thể của chúng rất nhạy với sự thay đổi nhiệt độ của nước biển, khả năng chịu nóng thấp. Với đặc điểm đó, vào mùa hè, sâm biển thường nằm im dưới đáy biển và hầu như không ăn uống, bơi lội. Chúng sẽ xuất hiện trở lại khi thời tiết chuyển sang thu.
Đỉa biển thường sống chui rúc trong bùn ở các đảo san hô, bờ đá, đá ngầm cát bùn. Nguồn thức ăn chính cả chúng là sinh vật tảo, vụn hữu cơ, trùng có lỗ, các loại ốc và trùng phóng xạ.
Giá trị dinh dưỡng của Hải Sâm
Hỗ trợ giảm đau khớp
Trong hải sâm rất giàu chondroitin sulfate, đây là một hợp chất nổi tiếng có khả năng giúp làm giảm đau khớp và viêm khớp rất hiệu quả.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England vào năm 2006 đã xác nhận rằng việc bổ sung chondroitin sulfate có trong hải sâm cho cơ thể có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị các vấn đề giảm đau ở các bệnh nhân bị đau đầu gối và tình trạng viêm xương khớp.
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Theo Giáo sư Nguyễn Tài Lương thuộc viện Công nghệ sinh học, là chủ nhiệm đề tài hải sâm cho biết trong hải sâm chứa nhiều các Vitamin như B1, B2, B12, C…cùng hàm lượng nội tiết tố rất cao như testosterone, progesterone có khả năng giúp kiểm soát và ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.
Cải thiện chức năng gan và thận
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BioMed Research International, hàm lượng selenium từ hải sâm có khả năng giúp làm giảm đáng kể tình trạng oxy hóa và tổn thương gan trong cơ thể của bạn.
Tăng cường hệ miễn dịch
Theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh – chuyên khoa ngành nội tổng quát cho biết “Trong hải sâm chứa hàm lượng glycine và arginine cao, đây là hợp chất rất có lợi trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể”.
Glycine có thể kích thích sản xuất và giải phóng kháng thể tế bào IL-2 và B, những kháng thể này thực hiện một nhiệm vụ quan trọng trong việc loại bỏ các vật thể lạ.
Còn về phần arginine, hợp chất này sẽ hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch tế bào bằng cách thúc đẩy sự kích hoạt và tăng sinh của tế bào T, một loại tế bào bạch cầu có khả năng chống lại các mầm bệnh nguy hiểm và tế bào ung thư.
Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường
Trong hải sâm chứa nhiều protein và không có cholesterol vì vậy sử dụng hải sâm trong thực đơn của người bị bệnh đái tháo đường sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này.
Giải độc cơ thể
Trong hải sâm có chứa Se, đây một chất có khả năng giải độc rất hiệu quả và có thể làm vô hiệu hóa các kim loại nặng đi vào cơ thể qua đường ăn uống như chì hoặc thủy ngân.
Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
Do hải sâm chứa rất ít lipid và hầu như không chứa cholesterol nên hải sâm là loại thực phẩm lý tưởng để bồi bổ cho những người bị rối loạn lipid máu và bị các bệnh lý động mạch vành
Hải sâm cũng giúp bổ sung các axit amin thiết yếu, các nguyên tố vi lượng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện khả năng hấp thụ oxy, chống mỏi cơ tim.
Bổ huyết, trị thiếu máu
Hải sâm là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng hết sức phong phú, ước tính cứ 100g hải sâm khô có chứa 76g protein, cao gấp 5 lần so với thịt lợn nạc và 3,5 lần so với thịt bò.
Hải sâm còn có hàm lượng cao các acid amin quý như lysine, proline… và nhiều nguyên tố vi lượng như P, Cu, Fe…giúp hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu.
Món ngon từ Hải Sâm
Hải sâm được chế biến thành rất nhiều món ngon đặc biệt là Hải Sâm xào cải thìa, Hải Sâm nấu cháo, Hải Sâm nấu soup, Hải Sâm làm thuốc , Hải Sâm Khô…
Mua Hải Sâm chất lượng ở đâu ?
Để mua được Hải Sâm chất lượng bạn nên lựa chọn Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống, đơn vị cung cấp và phân phối đặc sản, hải sản Việt Nam ở tại TP.HCM.
Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống là một địa chỉ uy tín chất lượng mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả, chính sách bán hàng. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh hải sản tươi sống và hải sản chế biến sẳn, cung cấp thực phẩm sạch cho hàng nghìn gia đình tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống
Crab Seafood sẽ mang đến cho bạn:
- Sản phẩm chất lượng cao, tươi sống 100%.
- Giao hàng nhanh trong 1H.
- Cam kết 1 đổi 1 nếu không đúng chất lượng.
- Đội ngũ bán hàng, giao hàng chuyên nghiệp.
Quý khách hàng có nhu cầu, hãy Liên hệ Crab Seafood để được hỗ trợ tốt nhất:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.