Sò điệp Nhật là một loại hải sản quen thuộc, vỏ có dạng hình rẻ quạt, bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò. Sò điệp Nhật mang giá trị dinh dưỡng, kinh tế lớn nên thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp. Cùng Crab Seafood tìm hiểu thêm về loài hải sản này nhé!
MỤC LỤC
Đặc điểm của Sò Điệp Nhật
Sò điệp Nhật Bản sống chứa nhiều protein cùng lượng calo thấp, ngoài ra còn có axit omega 3, Magiê, Kali và vitamin B12, giúp bạn duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh, bên cạnh đó tryptophan – một loại loại axit amin sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon mỗi tối.
Sò điệp Nhật được các đầu bếp Nhà hàng lớn ưa chuộng, bởi sò có kích thước lớn khoảng 1 bàn tay người lớn có thịt nhiều và được nhiều khách hàng sành ẩm thực săn lùng để chế biến nhiều món ngon từ đơn giản đến cao cấp.
Sò điệp Nhật bản rất giàu canxi cho phụ nữ mang thai và là nguồn chất đạm phong phú chứa nhiều khoáng chất giá trị dinh dưỡng cao, trong sò chứa nhiều magie và kẽm hai chất này tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.
Giá trị dinh dưỡng của Sò Điệp
Có thể hỗ trợ giảm cân
Ít calo và hàm lượng protein cao, sò điệp có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng giảm tổng lượng calo của bạn trong khi protein tăng vừa phải có thể thúc đẩy giảm cân.
Một khẩu phần 84 gram sò điệp cung cấp gần 20 gram protein với ít hơn 100 calo. Protein giúp mọi người cảm thấy no và hài lòng, điều này có thể dẫn đến giảm lượng calo tổng thể. Hơn thế nữa, nó có thể làm tăng sự trao đổi chất và giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn.
Một nghiên cứu kéo dài 26 tuần ở 773 người cho thấy những người tham gia chế độ ăn giàu protein (25% lượng calo hàng ngày) giảm trung bình hơn 5% trọng lượng cơ thể, so với những người ăn kiêng ít protein (13% lượng calo hàng ngày). Ngoài ra, nhóm protein thấp đã tăng trung bình1,01 kg trở lại.
Sò điệp và cá cũng có thể có các đặc tính độc đáo thúc đẩy giảm cân tốt hơn các nguồn protein khác.
Tốt cho não và hệ thần kinh của bạn
Sò điệp chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng đối với não và hệ thần kinh của bạn. 84 gram sò điệp chứa 18% DV cho cả vitamin B12 và kẽm và với hơn 300 mg axit béo omega-3. Lượng chất dinh dưỡng đầy đủ này đảm bảo sự phát triển hệ thần kinh thích hợp và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tâm thần, chẳng hạn như Alzheimer và rối loạn tâm trạng.
Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ sinh ra từ những phụ nữ có lượng vitamin B12 thấp trong thai kỳ đã làm chậm chức năng não 9 năm sau đó. Những đứa trẻ này mất hơn 20 giây để hoàn thành các bài kiểm tra nhận thức so với những đứa con được sinh ra từ những phụ nữ có mức B12 đầy đủ.
Một nghiên cứu khác cho thấy bổ sung B12 có thể làm giảm 30% mức homocysteine và cải thiện chức năng não. Quá nhiều homocysteine có liên quan đến nguy cơ suy yếu nhẹ.
Kẽm cũng có vẻ quan trọng đối với sức khỏe của não. Một nghiên cứu kéo dài 6 tháng trên chuột cho thấy việc giảm 20% nồng độ kẽm trong máu dẫn đến các vấn đề về tinh thần và trí nhớ tương đương với những người liên quan đến bệnh Alzheimer.
Ngoài vitamin B12 và kẽm, axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của não. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những em bé đang phát triển không nhận đủ axit béo omega-3 thông qua chế độ ăn uống của mẹ có thể có nguy cơ phát triển các vấn đề về thiếu tập trung và chẩn đoán tâm thần.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Sò điệp chứa magiê và kali, hai chất dinh dưỡng giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Cả hai đều đóng một vai trò trong việc thư giãn mạch máu của bạn. Do đó, mức độ đầy đủ của từng loại vitamin có thể làm giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.
Nồng độ và lượng magiê trong máu thấp có liên quan đến rung tâm nhĩ (một loại bệnh làm nhịp tim không đều), huyết áp cao và các vấn đề về tim khác. Một nghiên cứu ở hơn 9.000 người cho thấy những người có nồng độ magiê dưới 0,80 mmol/L có nguy cơ tử vong vì bệnh tim và đau tim cao hơn lần lượt là 36% và 54%.
Sò điệp Nhật nấu món gì ngon?
Sò điệp Nhật thích hợp chế biến nhiều món ngon cho những buổi tiệc nhỏ tại nhà. Dưới đây là một số gợi ý món ngon từ Sò Điệp nhé!
- Sò điệp Nhật nướng mỡ hành: Món ăn hấp dẫn bất cứ ai nếu một lần được thưởng thức. Hương vị thơm béo từ mỡ hành cùng vị ngọt và béo của thịt sò điệp tạo nên hương vị khó quên.
- Sò điệp Nhật sốt bơ tỏi: Món ăn chinh phục bạn từ hương thơm và vị ngon đặc trưng mà bạn không thể tìm thấy ở các món ăn khác.
- Sò điệp Nhật nướng phô mai: Đây là món ăn phù hợp với tín đồ của phô mai kéo sợi. Thưởng thức thịt sò điệp ngon, ngọt cùng vị béo của phô mai làm nên hương vị khó quên.
- Cháo sò điệp: Món ăn thanh đạm và bổ dưỡng này giúp bạn cân bằng được dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Mua sò điệp Nhật tươi ngon ở đâu?
Để mua được sò điệp Nhật sống ngon bạn nên lựa chọn Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống. Chúng tôi luôn cung cấp hàng mới mỗi ngày. Crab Seafood là đơn vị cung cấp và phân phối đặc sản, hải sản Việt Nam và hàng nhập khẩu ở tại Tp. Hồ Chí Minh.
Đến với Crab Seafood bạn luôn mua được sản phẩm ngon, chất lượng mà giá cả lại vô cùng phù hợp. Thương hiệu Crab Seafood được người tiêu dùng đánh giá cao và khẳng định được sự uy tín, chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực thực phẩm. Là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng yên tâm khi mua hàng tại đây.
Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giá cả hợp lý, sản phẩm chất lượng, giao hàng nhanh chóng là những lý do để bạn lựa chọn Crab Seafood để mua hàng chất lượng.
Quý khách hàng có nhu cầu mua sò điệp Nhật sống tại Crab Seafood vui lòng liên hệ hotline 1900 088 879 để được hỗ trợ tốt nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.