Cua Lông Thượng Hải là loại cua rất nổi tiếng trên thế giới. Và chỉ có 1 mùa duy nhất vào tháng 9-10 hàng năm. Người ta thường ví von loại cua này là “cua của mùa thu” .Ở Việt Nam Vào mùa cua lông Thượng Hải luôn nằm trong top loại hải sản, loại cua ngon nhất nằm trong thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng, các quán ăn lớn.
MỤC LỤC
Giới thiệu về Cua Lông Thượng Hải
Cua Lông có kích thước khá khiêm tốn, mảnh mai nhưng không kém phần kiêu kỳ. Mai cua có màu xanh đậm cùng những cặp càng thanh mảnh phủ lớp lông màu nâu tinh tế. Bên trong chiếc mai nhỏ đó mở ra là đầy ắp báu vật của thiên nhiên. Gạch cua lông được giới sành ăn thượng lưu gọi là tuyệt phẩm, bởi từ lâu sự xuất hiện của cua lông đã khiến cho người ta náo nức đi tìm, để ít nhất một lần trong năm được thưởng thức lớp gạch vàng ươm, đẹp óng ánh sánh mịn cùng hương vị béo ngọt và thơm bơ. Cua lông được xem là món “mùa nào thức đó” cực kỳ khan hiếm, do đó giá cua lông hàng năm thường rất đắt.
Xuất xứ của cua này là ở Thượng Hải hoặc Hồng Kông.
Giá trị dinh dưỡng trong Cua Lông
Thịt cua lông chứa ít calo; có hàm lượng dinh dưỡng lớn như đạm, protein, axit béo omega-3 cùng các loại khoáng chất và vitamin B12 dồi dào,…
Ngoài ra, thêm một điều mà Cua Lông rất thu hút thực khách đó là lượng Protein dồi dào rất tốt trong việc giúp cánh mày râu sản sinh lượng lớn Testosterone mang lại hiệu quả cao trong việc Cải thiện khả năng giường chiếu.
Đặc biệt lượng protein có trong thịt cua, nhiều hơn so với các loại khác Chúng giúp cơ bắp phát triển, giúp cho tóc, móng tay và làn da luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất.
Món ngon từ Cua Lông
- Cua Lông hấp: Đây là cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho team “bận rộn”. Và cũng là cách chế biến ngon nhất của Cua Lông Chỉ cần vệ sinh Cua sạch sẽ và cho vào nồi cách thủy hấp trong vòng 20 phút rồi vớt ra là có thể thưởng thức cùng với muối tiêu chanh hoặc nước chấm thần thánh tại Crab Seafood.
- Cua Lông sốt me: Hấp Cua như bên trên rồi vớt ra. Nước sốt me: cho 350ml nước và me vào đun sôi, lọc bỏ hột chỉ lấy nước, thêm 100ml rồi khuấy đều. Phi thơm tỏi rồi cho vào hỗn hợp đang đun, nêm mắm, đường, tương ớt vào nêm sao cho vừa vị. Cắt cua lông vừa hấp theo sở thích rồi cho vào đảo cùng với hỗn hợp vừa rồi. Tắt bếp, trình bày và thưởng thức
- Cua Lông nướng mọi: Rửa sạch cua rồi cho lên vỉ nướng (Lưu ý: không dùng lò nướng hoặc lò vi ba vì sẽ gây cháy nổ). Để lửa vừa, nướng khoảng 15 phút đến khi màu vỏ cua ngã sang nâu sậm và có lớp cháy nhẹ thì có thể thưởng thức ngay.
- Cua Lông cháy tỏi: Hương thơm đặc trưng của tỏi cháy, cùng vị ngọt từ những sớ thịt cua lông là những điểm nhấn mà bạn không thể bỏ qua ở món ăn này.
Mua cua Lông ở đâu ngon?
Ngày nay, việc mua cua Lông sống không còn khó khăn nữa. Bạn có thể đến các cửa hàng, đại lý hải sản tươi sống để chọn mua loại cua này. Nên lưu ý chọn mua ở các cửa hàng có hệ thống bảo quản cua sống để có được cua tươi sống, ngon nhất.
Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống tại TP. Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín, được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn và đặt mua Cua Lông mỗi độ thu về .Cua Lông tại Crab Seafood được nhập trực tiếp từ Hồng Kông được bảo quản nuôi sống trong môi trường thích hợp để đảm bảo cua sống 100% khi giao đến khách hàng. Giá cua Lông sẽ luôn được Crab Seafood cập nhật hàng ngày trên Fanpage chính thức của Crab Seafood tại đây
Khách hàng toàn quốc có thể đặt hàng và nhận giao hàng tận nơi trong vòng từ 1 giờ. Sản phẩm đảm bảo tươi ngon nhất, chất lượng đúng như cam kết. Hãy liên hệ qua Hotline 1900 088 879 để cập nhật giá cua king crab sống và đặt mua cua Lông giá rẻ nhất, chất lượng nhất, giao nhanh nhất.
Hãy đến và tự mình trải nghiệm chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Crab Seafood.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.