Ghẹ xanh sống là loài hải sản có tầm quan trọng bởi giá trị thương mại cao và chúng được biết đến là đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam, rất được khách hàng thích thú. Ghẹ đực có vỏ màu lam sáng với các đốm trắng và các càng dài với màu xanh dương đặc trưng, trong khi ghẹ cái có màu nâu/lục xỉn màu hơn và mai thuôn tròn hơn, mai của chúng có thể rộng tới 20 cm.
Ghẹ xanh là một loài hải sản được nhiều người ưa thích bên cạnh nhiều loại như ghẹ hoa, ghẹ đỏ, ghẹ …. Nhưng ghẹ xanh được đánh giá là có giá trị hơn cả vì to và cho thịt ngọt, thơm. Ghẹ xanh là món ngon đặc trưng, phổ biến, so với các loại đặc sản cầu kì khác, tuy có phần đơn giản trong cách chế biến nhưng lại hấp dẫn thực khách bởi hương vị độc đáo khó cưỡng của nó.
MỤC LỤC
Giá trị dinh dưỡng của ghẹ xanh
Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ xanh rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt, và các vitamin A, B1,B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ xanh còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axit béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch. Một số nghiên cứu dinh dưỡng còn ghi nhận ghẹ giúp làm giảm cholesterol xấu và triglycerides trong máu. Thịt ghẹ có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi. Tuy nhiên vì ghẹ có chứa nhiều sodium và purines nên không thích hợp với người cao huyết áp và bị gout. Những người bị cảm gió, sốt, mắc bệnh dạ dày, tiêu chảy cũng không nên ăn.
Các món ăn ngon từ ghẹ xanh
Cũng giống như cua, ghẹ xanh sống là loài hải sản thường xuyên có mặt trong bữa ăn của mọi gia đình. Với ghẹ xanh tươi sống bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon đãi gia đình. Dưới đây là một vài gợi ý như thế:
- Ghẹ xanh hấp: Ghẹ xanh hấp sả, hấp nước dừa là cách chế biến thông dụng nhất. Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị ngọt, bùi từ ghẹ xanh.
- Ghẹ xanh rang muối: Nếu bạn thích hương vị mặn mà thì ghẹ xanh rang muối là một món ăn không thể bỏ qua.
- Ghẹ xanh xào me: Hương vị ngọt của thịt ghẹ kết hợp với vị chua của me tạo nên hương vị khó cưỡng lại.
- Ghẹ xanh nướng mọi: Một cách chế biến đơn giản nữa từ ghẹ đó là nướng mọi. Món này ăn kèm với muối tiêu canh hay nước chấm đặc trưng của Crab Seafood thì tuyệt hảo.
Mua ghẹ xanh sống ở đâu?
Với những bạn thích ăn ghẹ xanh sống tại TP. Hồ Chí Minh, bạn nên tìm đến các cửa hàng hải sản tươi sống uy tín để mua được sản phẩm chất lượng. Crab Seafood là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Đến với Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống bạn luôn mua được sản phẩm ngon, chất lượng mà giá cả lại vô cùng phù hợp. Thương hiệu Crab Seafood được người tiêu dùng đánh giá cao và khẳng định được sự uy tín, chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực thực phẩm. Là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng yên tâm khi mua hàng tại đây. Crab Seafood – Hải Sản Tươi Sống sẽ mang đến cho bạn:
- Sản phẩm chất lượng cao, tươi sống 100%.
- Giao hàng nhanh trong 1H.
- Cam kết 1 đổi 1 nếu không đúng chất lượng.
- Đội ngũ bán hàng, giao hàng chuyên nghiệp.
Quý khách hàng có nhu cầu mua ghẹ xanh sống, hãy Liên hệ Crab Seafood để được hỗ trợ tốt nhất:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.